CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những câu hỏi thường gặp nhất và câu trả lời

NỘI DUNG

 1. Thông tin cơ bản
 2. Các dòng sản phẩm sơn SAMURAI
 3. Quy trình sơn Samurai
 4. Câu hỏi khác

A. Thông tin cơ bản

Samurai là một loại sơn phun với công thức đặc biệt chuyên dùng cho xe máy và ô tô.

Sơn phun Samurai được sản xuất tại Malaysia. Tuy nhiên, công thức được sử dụng bởi Samurai là từ Nhật Bản.

Samurai kháng xăng . Nó sẽ không bị hòa tan hoặc mờ dần khi xăng được đổ vào, nó như trái ngược với các thương hiệu khác. Samurai cũng có khả năng chống rạn nứt. Vì Samurai được sử dụng cho xe máy, liên tục tiếp xúc với nắng, mưa và các yếu tố thời tiết khác, nhựa hoặc kim loại có thể giãn nở và co lại do đó làm cho các vết sơn khác bị nứt. Samurai đủ linh hoạt để điều này không xảy ra và tính toàn vẹn của sơn được duy trì.

Samurai đang sử dụng nhựa acrylic biến đổi NC. Nhựa acrylic biến đổi NC này làm cho Samurai khác biệt với tất cả các thương hiệu khác trên thị trường hiện nay và mang lại cho nó thế mạnh về chất lượng.

Samurai có hệ thống sơn 2 thành phần 2K, màu tiêu chuẩn, màu kim loại, màu xe Honda / Yamaha / Kawasaki / Suzuki, hệ thống màu 2 lớp, sơn 3D Khameleon, sơn huỳnh quang, sơn chịu nhiệt, sơn phủ 1K, sơn lót , phim chuyển nước, v.v. .

Nếu không được sử dụng, tất cả các loại sơn Samurai có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không bị hết hạn. Đối với sơn Samurai 2K, một khi đã kích hoạt chất làm đông, nên sử dụng lớp phủ bóng 2K01 trong vòng 4 giờ và nên sử dụng các các dòng sơn lót 2K04, 2K05 và 2K06 trong vòng 24 giờ. Đối với các loại sơn Samurai khác, một khi được sử dụng, có thể được giữ trong nhiều năm.

Samurai sẽ cho phép bất cứ ai phun nhiều hơn so với các thương hiệu khác. Lý do là vì vòi phun độc đáo mà Samurai có. Vòi phun Samurai cho phép người phun gần vật thể hơn, gần 10-12cm, trong khi các nhãn hiệu khác phải được phun trong khoảng 28-30cm. Điều này cho phép người dùng giảm thiểu sự lãng phí khi sơn.

Với các hóa chất mạnh hơn như dầu phanh, dung dịch pin, v.v., lớp phủ trong suốt Samurai 2K01 phải được sử dụng để bảo vệ lớp sơn bên dưới.

 1. LỚP SƠN LÓT – Đây là lớp phủ đầu tiên trên vật liệu trước khi sơn các lớp màu khác nhằm đảm bảo độ bám dính tốt hơn của sơn lên bề mặt, tăng độ bền của sơn và bảo vệ thêm cho vật liệu được sơn. Khi sơn lại bằng sơn phun, tình trạng sơn bị nứt/ bị ăn sơn xảy ra, giờ đây với thế hệ SƠN LÓT mới (Sơn lót 2K04) của chúng tôi, bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng nứt sơn và ăn sơn.
 2. LỚP SƠN NỀN – được sơn sau lớp sơn lót. Lớp sơn này chứa các thuộc tính hình ảnh của màu sắc và hiệu ứng, và thường được gọi là sơn nền. Lớp sơn này cần thiết nếu màu mong muốn cuối cùng là một màu sáng như vàng, đỏ, màu huỳnh quang, v.v … Nó cũng được sử dụng khi sơn màu Khameleon hoặc 3D. Đối với các màu tối hơn như đen, xám, nâu, xanh đậm, v.v., bạn có thể bỏ qua bước sơn nền để trực tiếp sơn lớp màu trên cùng.
 3. LỚP MÀU – Đây là bước sơn lớp màu mà bạn mong muốn.
 4. LỚP PHỦ TRONG SUỐT- Được phun lên trên lớp sơn màu, đây là lớp phủ bóng và trong suốt tạo thành lớp tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì lý do này, lớp phủ  trong suốt trên cùng phải đủ bền để chống mài mòn và đủ ổn định về mặt hóa học để chịu được tia UV. Công thức một thành phần và hai thành phần thường được gọi là 1K và 2K tương ứng.

Hầu hết các sản phẩm sơn Samurai có thể chịu được nhiệt độ lên tới 190°C. Tuy nhiên, sơn chịu nhiệt của chúng tôi có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nhiều, khoảng 600°C.

Bạn có thể đi đến Lazada, 11Street, Lelong hoặc Shopee.com.my/riderhoodspirit

 Với Sơn bóng 2K, có thêm khả năng chống tia cực tím và độ bóng có thể kéo dài tới 5 năm.

Giống như hầu hết các sản phẩm Sơn Samurai, sơn 2K của chúng tôi có thể chịu được tới 190°C.

B. Các dòng sản phẩm sơn phun SAMURAI

Hệ thống sơn Samurai 2K là một sản phẩm được cấp bằng sáng chế được phát minh bởi các kỹ sư tại Samurai. Đây là một hệ thống trong đó 2 hóa chất khác nhau (nhựa và chất làm đông) được tích hợp trong cùng một lon sơn. Chất làm đông nằm trong một ống nhỏ hơn trong lon sơn và phải được kích hoạt để trộn với nhựa sơn để có được hiệu quả mong muốn. Điều này cho phép người dùng thông thường khi sử dụng vẫn cho ra kết quả như một thợ sơn chuyên nghiệp, đặc biệt là trên lớp sơn lót và lớp phủ trên cùng.

Hệ thống Samurai 2K cho phép những người bình thường không qua các khóa đào tạo và thiết bị vẽ tranh chuyên nghiệp nào vẫn có được một lớp sơn hoàn thiện chuyên nghiệp, chất lượng cao và đẹp mắt. Nó bao gồm lớp sơn lót cho bề mặt vật và lớp phủ trên cùng. Chỉ Samurai có hệ thống này ở Philippines và công nghệ được cấp bằng sáng chếở đây và ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.

1K là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một lớp phủ không yêu cầu chất làm cứng, chất xúc tác hoặc chất kích hoạt. Thuật ngữ này có thể được sử dụng để mô tả các loại sơn đơn thành phần khô trong không khí (sơn nhà, sơn trường học) và gần như tất cả các bình xịt aerosol đều có thể sơn. Mặt khác, hệ thống 2K mô tả một lớp phủ cần được trộn với chất làm cứng, chất xúc tác hoặc chất kích hoạt. Một khi nó cứng lại, nó sẽ ít bị hư tổn do tác động từ hóa chất, thời tiết hoặc tia UV. Sơn 2K cứng hơn và bền hơn so với sơn 1K , và khó sử dụng hơn so với 1K.

Trong 2K, người ta thường cần trộn các hóa chất bằng tay sau đó dùng máy nén khí và súng phun, phun sơn lên bề mặt vật. Nhưng với Hệ thống Samurai 2K, mọi thứ được kết hợp trong một bình xịt vì vậy không cần tất cả các thiết bị hỗ trợ nhưng kết quả sẽ giống nhau.

Đây là một hệ thống được thiết kế đặc biệt trong đó một lớp nền được sử dụng trước tiên trước khi phủ lớp sơn trên cùng để có được một màu cụ thể không thể có được nếu chỉ dùng 1 màu duy nhất, đặc biệt là màu xe máy nguyên bản.

Đây là loại sơn 3 chiều (3D) ở dạng bình xịt. Màu sắc thay đổi tùy thuộc vào cách ánh sáng phản chiếu trên nó khi khô.

Phim này được in bằng ống đồng với một hình ảnh đồ họa, hình ảnh sẽ được trực tiếp chuyển lên bề mặt vật. Nó được sử dụng lý tưởng trên một vật thể có bề mặt 3 chiều bằng cách sử dụng bể chứa nước.

Có, Samurai có sơn H2 chịu nhiệt có thể chịu được tới 600°C hoặc 1112°F. Đây là gốc silicone dựa trên công thức chịu nhiệt độ cao.

Samurai đảm bảo rằng sơn H2 Hi-Temp có thể chịu được nhiệt độ như đã được quảng cáo. Các thương hiệu khác không đảm bảo như vậy.

Bạn có thể sử dụng sơn chịu nhiệt Samurai, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 600°C. Nó có màu Bạc (H1) và Đen (H2).
Đối với nắp ống xả, bạn có thể sử dụng loại sơn khác của chúng tôi vì chúng có thể chịu được nhiệt độ tới 190°C.

Sơn chrome của chúng tôi hiện đang trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi hiện có dòng sản phẩm Chrome trang trí với mã C018.

C. Quy trình sơn SAMURAI

 1. Chà nhám và làm sạch chi tiết được sơn. Lớp bóng trước đó phải được chà nhám bằng giấy nhám P800/1000 và được làm sạch đúng cách để không có dầu mỡ hoặc bất kỳ bụi bẩn nào khác trên bề mặt vật.
 2. Chà nhám và làm sạch chi tiết được sơn. Lớp bóng trước đó phải được chà nhám bằng giấy nhám P800/1000 và được làm sạch đúng cách để không có dầu mỡ hoặc bất kỳ bụi bẩn nào khác trên bề mặt vật.
 3. Phun lớp lót Samurai 2K04 cho các bộ phận bằng nhựa hoặc 2K05 đỏ oxide chống rỉ hoặc 2K06 xám bạc chống rỉ cho các bộ phận kim loại.
 4. Sau khi sơn lót khô, bề mặt phải được chà nhám một lần nữa bằng giấy nhám P800/1000 và rửa sạch. Sau khi chà nhám với giấy nhám P1000, chà một lần nữa với P2000 (Nếu bỏ qua bước này, kết quả cuối cùng sẽ vẫn có một kết thúc bóng, nhưng với bước này, sản phẩm cuối cùng sẽ có lớp tráng gương)
 5. Xịt lớp sơn nền. Nếu sử dụng màu huỳnh quang (UC1002 nền huỳnh quang), các màu sáng như đỏ, vàng, v.v (2/102 Trắng), Sơn 3D Khameleon (30/109A Đen mờ) và hệ thống màu 2 lớp . Nếu màu tối như đen hoặc xám, không cần sơn nền.
 6. Phun lớp sơn màu.
 7. Phun lớp sơn trong suốt bằng cách sử dụng Samurai 2K01 màu trong để có độ bóng tốt nhất và bảo vệ tốt cho xe máy của bạn.

Có, chúng tôi khuyên bạn nên chà nhám các bề mặt vật bằng giấy nhám P800/1000 trước khi sơn để sơn bám dính tốt hơn vào bề mặt của vật được sơn.

Sử dụng Sơn lót 2K04 hoặc 2K05 / 2K06 lót kim loại rất được khuyến khích. Sơn lót 2K04 cung cấp các đặc tính chà nhám tuyệt vời, bảo vệ chống ăn mòn và hóa chất, tăng độ bám dính trên cùng và an toàn cho sử dụng trên tất cả các hệ thống sơn thông thường, mà không làm hỏng lớp sơn gốc bên dưới. Sơn lót kim loại 2K05 / 2K06 hoạt động bằng cách thâm nhập sâu vào bề mặt và tạo thành một hàng rào kín khí và nước mang lại khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và độ bền lâu dài.

Đối với các màu tối (đen, nâu, xám, xanh đậm, xanh đậm, v.v.) và màu trắng, bạn không cần phải phun lớp nền. Nhưng đối với các màu tươi hơn hoặc sáng hơn như đỏ, cam, vàng, v.v., thì một lớp màu cơ bản được khuyến khích để làm cho màu sáng nổi bật.

 1. Chà nhám và làm sạch chi tiết được sơn. Lớp bóng trước đó phải được chà nhám bằng giấy nhám P800/1000 và được làm sạch đúng cách để không có dầu mỡ hoặc bất kỳ bụi bẩn nào khác trên bề mặt vật.
 2. Phun lớp lót Samurai 2K04 cho các bộ phận bằng nhựa hoặc 2K05 đỏ oxide chống rỉ hoặc 2K06 xám bạc chống rỉ cho các bộ phận kim loại.
 3. Cắt phim chuyển nước với kích thước mong muốn.
 4. Dán băng keo hoặc rạch nhỏ dọc theo các cạnh để tránh làm cho màng phim bị cuộn lại khi đặt trong nước.
 5. Làm ướt ngón tay của bạn và đặt một lượng nước nhỏ vào cả hai mặt của phim. Mặt có phần dính được đặt tiếp xúc với nước.
 6. Đợi phim được làm phẳng. Loại bỏ các bong bóng khí bằng cách gõ nhẹ vào phim.
 7. Phun chất hoạt hóa phim chuyển nước.
 8. Sau khi phun, nhúng sâu bề mặt vật vào màng phim.
 9. Lắc vật dưới nước để cho các màng phim thừa rời ra khỏi vật.
 10. Lấy vật ra khỏi nước và để khô dưới nắng nóng trong khoảng 10 – 15 phút.
 11. Rửa sạch lớp keo trên bề mặt cho đến khi bề mặt không còn tình trạnh nhờn, dính.
 12. Phơi khô.
 13. Phủ lớp sơn bóng.
 1. TRẮNG – cho các màu sáng như đỏ, vàng, hồng, xanh, vàng, màu huỳnh quang, v.v.
 2. BẠC – cho màu kẹo và màu kim loại
 3. ĐEN – màu 3D Khameleon 
 4. UC1002 Huỳnh quang U/C – Sơn huỳnh quang Samurai

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy nhám với P400, đảm bảo cả giấy nhám và bề mặt đều ướt. Giấy nhám này có thể được sử dụng trên cả bề mặt kim loại và nhựa.

Ngoài việc sử dụng sơn thuộc dòng màu mờ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Lớp phủ mờ 2K01A vì nó mang lại độ hoàn thiện.

Đối với hiệu ứng đá cẩm thạch, chúng tôi tự tạo hoa văn bằng cách sử dụng các vật thể như túi nhựa nhàu nát hoặc ngón tay, trong khi hiệu ứng pha lê được tạo hình từ bình xịt. Mặc dù chúng ta có thể tạo ra các mô hình khác nhau với hiệu ứng cẩm thạch, nhưng hiệu ứng pha lê chỉ có thể tạo ra hiệu ứng bẻ khóa.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng sơn chịu nhiệt trên ống xả của bạn vì nó có thể chịu được nhiệt độ lên tới 600°C.

Chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó trên bề mặt nhựa phòng trường hợp sản phẩm mài mòn bề mặt nhựa. Tuy nhiên, nó an toàn khi sử dụng trên bề mặt kim loại

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp phủ bóng 2K (2K01). Tham khảo phần hướng dẫn để biết quy trình sơn.

D. Câu hỏi khác

Một lon sơn có thể có thể sơn được diện tích từ 1 – 3 mét vuông. Sự khác biệt là do kỹ năng của người sơn, bao nhiêu lớp, độ dày trên mỗi lớp và màu nào được chọn, độ mờ, màu nhạt hơn sẽ thấp hơn.

Điều này sẽ phụ thuộc vào các dòng xe và những gì được sơn trên xe máy. Nhưng nếu chỉ sơn dàn áo, đối với các dòng xe điển hình như XRM, Raiders, Mio, v.v., ước tính sẽ là 2-3 lon cho mỗi loại sơn 400ml. Một lần nữa phụ thuộc vào kỹ năng của người sơn. Càng nhiều thực hành và kinh nghiệm người sơn có, sự lãng phí sẽ thấp hơn.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Samurai với các thương hiệu khác vì độ bám dính của sơn Samurai mạnh hơn so với các thương hiệu khác. Nếu Samurai được sử dụng trên các thương hiệu khác, có khả năng lớn Samurai sẽ ăn các nhãn hiệu khác sơn và sẽ dẫn đến kết quả mà chúng ta gọi là ăn sơn.

Bạn chỉ cần làm khô tự nhiên vật. Không cần sử dụng bất kỳ lò sấy để làm khô nó. Nó sẽ khô nhanh hơn dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn nóng.

Có, chúng tôi khuyên bạn nên sơn lớp phủ bóng lên vật. Nên sử dụng Lớp phủ trong suốt 2K01 để có kết quả tốt nhất.

Có, Samurai có thể được sử dụng trên vành thép. Bạn cần chà nhám, sử dụng sơn lót kim loại 2K05 / 2K06, sơn nó với màu mong muốn và sử dụng lớp phủ trong suốt 2K01 để có kết quả tốt nhất.

Có, Samurai có thể được sử dụng trên các vật liệu khác như sợi thủy tinh. Bạn cần chà nhám, sử dụng sơn lót 2K04, sơn nó với màu mong muốn và sử dụng lớp phủ trong suốt 2K01 để có kết quả tốt nhất.

Có, sơn Samurai có thể được sử dụng để sơn trên lớp bột bã lấp vết trầy xước. Hãy chắc chắn rằng bột bả được chà nhám trước khi sơn lót.

Có, Samurai có thể được sử dụng để sơn các vật phẩm mạ crôm. Quá trình sẽ được áp dụng sơn lót nhựa KPP trên vật phẩm mạ crôm, phơi khô dưới nắng nóng trong 2 giờ và bảo quản trong 2-3 ngày trước khi sơn Samurai.

Sơn lót mất khoảng 30 phút để trở nên khô ráo dưới ánh mặt trời. Các màu Samurai khác sẽ mất khoảng 5-10 phút để khô bề mặt  dưới ánh mặt trời.

Miễn là sơn khô khi chạm vào, thì lớp sơn tiếp theo có thể được sơn trên bề mặt vật.

 1. Công thức Samurai để sử dụng riêng cho xe máy. Chúng tôi sẽ không đảm bảo chất lượng nếu phun lên các chất liệu khác ngoài xe máy.

Để phun lên gỗ, gỗ phải được xử lý bằng chất độn. Có thể làm theo các bước sơn thông thường.

Không nên sử dụng các loại sơn lót khác cho các loại sơn Samurai. Chúng tôi vẫn đề nghị sử dụng sơn lót Samurai cho sơn Samurai. Chúng tôi không thể đảm bảo kết quả của các thương hiệu khác khi được sử dụng Samurai.

Hệ thống Samurai 2 lớp được thiết kế đặc biệt để sử dụng lớp lót và lớp phủ trên cùng để có được một màu sắc cụ thể không thể có được chỉ với một màu. Lớp lót và lớp phủ trên cùng có thể được sử dụng riêng nhưng màu sắc thu được sẽ không tốt như khi sử dụng cùng nhau.

Samurai có màu đen mờ và trong mờ. Tất cả các màu có thể được tạo thành một màu phẳng/ mờ bằng cách phun lớp trong mờ lên lớp màu trên cùng.

Không, Samurai không có sơn bóng màu, chỉ có sơn phủ bóng trong.

Ngoài sơn chịu nhiệt H2, các loại sơn Samurai khác có thể chịu được tới 190°C.

Đối với khối xi lanh, đầu xi lanh và trục khuỷu, sơn Samurai – phần động cơ phải được sử dụng trước tiên trước khi sử dụng các loại sơn khác.

Nó sẽ phụ thuộc vào kích thước của vành cộng với cách người dùng phun sơn. Nhưng chúng tôi thường đề xuất 1-2 lon cho 1 cặp vành có kích thước 14-18 inch.

Có, sơn Samurai có thể được sử dụng cho airbrush. Bạn sẽ cần các công cụ airbrush để làm điều này.

Trong lưu trữ, sơn Samurai có thể chịu được lên đến 50°C.

Có, sơn Samurai có thể được sử dụng cho thủy văn cùng với chất kích hoạt  phim chuyển nước Samurai.

Trước khi sơn, phải đảm bảo không có sáp, không bụi bẩn và không có dầu mỡ trên bề mặt, và trước tiên bạn phải sử dụng Sơn lót nhựa Samurai KPP để xử lý nhựa trước khi tiến hành quy trình sơn Samurai.

Không cần phải loại bỏ sơn cũ. Chỉ cần đảm bảo chà nhám làm lán min bề mặt vật và phun sơn lót 2K04 để bảo vệ lớp sơn cũ.

Lót xám epoxy 2K04 2K04 thường được sử dụng cho nhựa, nhôm hoặc các vật liệu không chứa sắt khác. Lót kim loại epoxy đỏ oxide 2K05 and lót kim loại epoxy xám bạc 2K06 được sử dụng cho kim loại để bảo vệ nó chống rỉ

Miễn là không có kim loại trần có khả năng bị rỉ sét, bạn có thể sử dụng lót xám epoxy 2K04 . Nhưng đối với các kim loại có bề mặt trần dễ bị rỉ sét, tốt nhất nên sử dụng lót kim loại epoxy đỏ oxide 2K05 và lót kim loại epoxy xám bạc2K06.

Hiện tại, Samurai có sơn Chrome trang trí. Nhưng có một loại sơn Chrome 2K đang được nhà máy nghiên cứu và phát triển để được cấp bằng sáng chế và phát hành vào năm 2017/2018.

Có, Samurai cũng có thể được sử dụng cho xe ô tô. Số lượng lon được sử dụng sẽ phụ thuộc vào phần nào của chiếc xe được sơn cộng với kích thước của chiếc xe. Do diện tích sơn lớn hơn, đòi hỏi kỹ năng tốt hơn.

Anzhal là một loại sơn polyurethane được sử dụng để sơn ô tô chuyên nghiệp. Để sử dụng Anzhal, trước tiên bạn cần trộn các hóa chất. Sau đó, máy nén khí và súng phun là cần thiết khi sử dụng thương hiệu này. Chỉ những người có ngân sách và kỹ thuật mới có thể sử dụng Anzhal. Samurai khác ở chỗ được thực hiện cho mục đích DIY. Chất làm đông & hệ thống sơn được tích hợp sẵn trong bình xịt, chỉ cần kích hoạt, lắc đều và phun theo quy trình sơn đơn giản.

Chà mịn bề mặt để loại bỏ lớp bóng trong suốt ngoài cùng.
Khuyến cáo: sử dụng giấy nhám P1000-2000 để không làm trầy xước hoặc làm hỏng lớp sơn. Làm ướt cả bề mặt và giấy nhám. Một khi bạn chắc chắn rằng không còn lớp sơn bóng cũ còn sót lại trên bề mặt, bạn có thể tiến hành phun một lớp sơn bóng mới.

Để có được một bề mặt nhẵn, bạn sẽ phải chà nhám lại bề mặt. Sơn lại từ đầu theo quy trình từ bước sơn lót.

Vẫn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm?

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!